Cách chế biến Nấm Lim Xanh đối với từng loại bệnh là khác nhau. Đòi hỏi người uống cần tuân theo liều lượng chỉ định để đảm bảo hiệu quả chữa trị, sử dụng tốt nhất. 

Nấm Lim Xanh và công dụng chữa bệnh hiệu quả

Nấm Lim Xanh là một loại nấm linh chi đặc hữu mang công dụng chữa bệnh rất tốt mọc nhiều ở thân, rễ cây gỗ Lim như ở Tây Nguyên, Nam Lào, Tây Bắc, Điện Biên… 

Sở dĩ Nấm Lim Xanh được rất nhiều bác sĩ, chuyên gia, dược sĩ khuyến cáo nên sử dụng các loại thuốc Tây Y, Đông Y có chứa Nấm Lim Xanh là bởi trong thành phần của nấm Lim Xanh có chứa các hoạt chất quý như triterpenes, germanium, ling zhi-8 protein, polysaccharide, adenosine, beta glucan, các loại vitamin và các loại khoáng chất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và phòng bệnh. Đặc biệt là căn bệnh ung thư, Nấm Lim Xanh có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ, điều trị và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. 

Ngoài ra, Nấm Lim Xanh còn được ví như “thần dược” làm tăng khả năng miễn dịch, kích thích tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, ngừa tiểu đường, giải độc gan, điều trị các bệnh về gan hay giúp cân bằng nội tiết tố và giúp duy trì sự tươi trẻ. 

Tuy nhiên, để cây nấm đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, bạn cần dùng đúng theo cách chế biến Nấm Lim Xanh để đem lại tác dụng chữa bệnh tốt nhất. 

Cách chế biến Nấm Lim Xanh chuẩn
Nấm Lim Xanh là loại nấm quý đem lại công dụng chữa bệnh ung thư, tiểu đường, huyết áp cao,…

Cách sử dụng Nấm Lim Xanh đối với từng loại bệnh

1.Liều lượng Nấm Lim Xanh để điều trị, hỗ trợ các bệnh

Đối với các loại bệnh:

  • Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư máu, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng,… : Sử dụng không quá 30gr/ngày.
  • Người mắc bệnh viêm gan B, C: Sử dụng 30gr/ngày. 
  • Người mắc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan,..: 30gr/ngày
  • Người mắc các bệnh u bướu, bướu cổ, u gan,…: Sử dụng 30gr/ngày. 
  • Tai biến mạch máu não: 20gr/ngày
  • Phì đại tuyến tiền liệt:  20gr/ngày
  • Viêm khớp, đau nhức khớp, gout: 20gr/ngày
  • Đau dạ dày, tiểu đường, đại tràng: 20gr/ngày

2. Liều lượng sử dụng Nấm Lim Xanh trong việc hỗ trợ phục hồi, tăng cường chức năng

  • Giải độc gan (do độc tố bia, rượu), thanh lọc cơ thể: 20gr/ngày
  • Giải độc phóng xạ, sau xạ trị: 20gr/ngày
  • Giảm mỡ thừa, giảm mỡ máu, cao huyết áp: Sử dụng 20gr/ngày
  • Tăng cường sinh lực: 20gr/ngày
  • Chống rụng tóc, giúp xanh tóc, chữa nhức mỏi cơ thể: 10gr/ngày. 
Cách chế biến Nấm Lim Xanh nấu uống
Nấu nước Nấm Lim Xanh uống là cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cách chế biến Nấm Lim xanh đem lại lợi ích tốt nhất

Nấm Lim Xanh khi chế biến sẽ có mùi thơm tự nhiên và uống có vị đắng. Hay có nhiều người cho rằng Nấm Lim Xanh có mùi cá khô. 

1. Đối với Nấm Lim Xanh tươi

Dành cho những ai hái, mua được trực tiếp nấm Lim xanh tươi thì ta có thể làm theo cách sử dụng sau:

  • Bước 1: Loại bỏ phần gỗ bám trên thân nấm vì gỗ Lim chứa độc và rửa thật sạch với nước. 
  • Bước 2: Ngâm Nấm Lim trong nước muỗi pha loãng khoảng 15 phút (Mục đích ngâm này giúp nấm được sạch, loại bỏ độc, khiến nấm mềm và dễ thái nhỏ hơn).
  • Bước 3: Cắt nấm thành từng lát mỏng
  • Bước 4: Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để dễ bảo quản hơn. 
  • Bước 5: Sử dụng theo liều lượng người bệnh với 1,5 – 2 lít nước. 
  • Bước 6: Khi nước sôi đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút rồi lại tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, uống dần.

2. Cách nấu nước nấm Lim Xanh uống

Với Nấm Lim Xanh qua sơ chế bạn có thể sử dụng theo cách sau:

  • Bước 1: Rửa Nấm Lim Xanh với nước muối hạt để làm sạch
  • Bước 2: Nấu nấm Lim xanh theo liều lượng người bệnh với 1,5 – 2 lít nước. 
  • Bước 3: đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, lượng nước sẽ còn 1-1,5 lít thì tắt bếp và để nguội. Sau đó cho nước Nấm Lim Xanh vào ngăn mát tủ lạnh để uống dần. 

Cách uống: Chia làm nhiều lần uống trong ngày, uống sau liều thuốc Tây 30 phút. Tránh thời điểm uống trước và sau khi ăn. Mỗi lần phải uống hết trong vòng 24h. 

Cách chế biến Nấm Lim Xanh nấu uống
Nấu nước Nấm Lim Xanh uống là cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay

3. Ngâm rượu Nấm Lim Xanh 

Một trong những cách chế biến Nấm Lim Xanh đơn giản mà hiệu quả được nhiều người sử dụng đó là ngâm rượu Nấm Lim Xanh. 

Bạn có thể tham khảo tỷ lệ và cách ngâm rượu sau:

  • Bước 1: Rửa Nấm Lim Xanh với nước muối hạt để làm sạch
  • Bước 2: Thái lát hoặc để nguyên cây với tỷ lệ 100g Nấm Lim Xanh với 1 lít rượu (nấm tươi dùng rượu 40 độ, nấm khô là 38 độ).
  • Bước 3: Ngâm khoảng từ 3 – 4 tháng sau mới uống. 

Cách uống: Mỗi ngày chỉ uống từ 1-2 chén sau bữa ăn. Rượu Nấm Lim Xanh để càng lâu uống càng tốt. Người bị bệnh về dạ dày và gan không nên uống rượu Nấm Lim Xanh. 

4. Sử dụng Nấm Lim Xanh tán bột

Chia nhỏ bột Nấm Lim Xanh thành các túi nhỏ rồi đem đi hãm như trà. 

Đối với người bận rộn, đi công tác xa thì có thể dùng Nấm Lim Xanh hòa cùng nước nóng rồi sử dụng luôn. 

Với bã Nấm Lim Xanh bạn có thể tận dụng để làm đẹp bằng cách trộn cùng sữa tươi hoặc mật ong rồi đắp lên mặt. 

5. Cách dùng Nấm Lim Xanh ngâm mật ong

Cách 1: 

  • Sử dụng 2 thìa cafe đầy bột tán Nấm Lim Xanh
  • Trộn cùng 2 thìa canh mật ong rừng
  • Dùng ăn hết trong ngày 

Cách 2: 

  • Lấy 1kg Nấm Lim Xanh đem thái lát mỏng, đun với nước. 
  • Chế thành cao lỏng (lấy khoảng 80g dạng hơi sánh)
  • Sử dụng nước cao vừa lấy ngâm cùng 300g mật ong rừng (để trong lọ thủy tinh).
  • Khuấy đều, sau 3 ngày ngâm có thể đem ra sử dụng
  • Bảo quản trong tủ lạnh
  • Với cách này người dùng có thể sử dụng và bảo quản tốt trong 6 tháng. 
Cách chế biến nấm lim xanh 3
Một số cách chế biến Nấm Lim Xanh hiệu quả như: ngam rượu, nấm ngâm mật ong hoặc tán bột pha lẫn nước

Một số lưu ý khi sử dụng Nấm Lim Xanh để đem lại lợi ích tốt nhất

Bên cạnh những cách chế biến Nấm Lim Xanh, bạn cần lưu ý một số điều nên và không nên trong quá trình sử dụng để đem lại hiệu quả công dụng tốt nhất như:

  • Nên kiên trì uống Nấm Lim Xanh trong một thời gian dài, ít nhất là từ 2-5 tháng. Dùng sản phẩm càng lâu càng tốt. 
  • Không nên bỏ thuốc tây, bỏ phương pháp điều trị bệnh để chuyển sang sử dụng Nấm Lim Xanh. 
  • Tăng dần liều lượng sử dụng để cảm nhận công dụng diệu kỳ từ sản phẩm đem lại.
  • Người sử dụng Nấm Lim Xanh có thể xuất hiện hiện tượng đau bụng, đi ngoài phân lỏng, hoặc một số triệu chứng khó chịu đường ruột,… là những tác dụng phụ trong thời gian đầu sử dụng. Nếu sử dụng sản phẩm lâu dài, những triệu chứng này sẽ dần biến mất.
  • Tránh dùng đường cát trắng khi ăn cùng Nấm Lim Xanh. Thay vào đó bạn có thể dùng mật ong. 
  • Nên nấu bằng nồi đất. Tránh sử dụng nồi kim loại để nấu vì diễn ra phản ứng hóa học làm chuyển hóa dược chất tốt trong Nấm Lim Xanh. 
Cách chế biến nấm lim xanh hiệu quả
Nên kiên trì và tăng dần liều lượng Nấm Lim Xanh để đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất

Những người nên và không nên sử dụng Nấm Lim Xanh

1. Ai nên uống Nấm Lim Xanh? 

  • Bệnh nhân mắc bệnh ung thư
  • Người mắc các bệnh về u, bướu cổ, u gan
  • Người mắc các bệnh về gan
  • Người bị tiểu đường, huyết áp cao gout
  • Người khỏe mạnh bình thường cũng hoàn toàn có thể sử dụng Nấm Lim Xanh để nâng cao thể lực cũng như phòng ngừa bệnh tật. 

2. Những người không nên uống Nấm Lim Xanh

  • Người bị huyết áp thấp. 
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
  • Trẻ em

Trên đây là các cách chế biến Nấm Lim Xanh rừng cho từng loại bệnh. Hy vọng rằng với những thông tin cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng sản phẩm. Với bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến hotline: 0988.591.220Cửa hàng Đặc Sản Điện Biên để được tư vấn chi tiết và miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *